TRƯỜNG MẦM NON SƠN CẨM – NGÔI NHÀ THỨ 2 CỦA BÉ

Đi dọc đường quốc lộ số 3, đường lên Bặc Cạn đến chợ Gốc Bàng rẽ phải đi theo đường bê tông qua UBND xã Sơn Cẩm là đến trường Mầm non Sơn Cẩm thân yêu chủ chúng tôi. Nhà trường được thành lập từ năm 1988 đến nay có Chi bộ Đảng, chính quyền, Công đoàn và đoàn thanh niên. Các tổ chức trong nhà trường luôn đoàn kết tạo thành một khối thống nhất cao, khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trường gồm có 2 điểm trường vơi 16 nhóm lớp đều được xây dựng khang trang có sân chơi rộng rãi với các đồ chơi ngoài trời tạo môi trương thân thiện, an toàn cho trẻ Nhà trường có đội ngũ CBGVNV nhiệt tình tâm huyết với nghề. Tổng số CBGVNV 51 đồng chí đạt chuẩn = 100%, trên chuẩn 85%. Được sự quan tâm của lãnh đạo các ngành, các cấp tháng 12 năm 2009 trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, tháng 9/2010 trường đã được chuyển thành trường Công lập. Thực hiện chỉ đạo của ngành về việc triển khai công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi trên địa bàn xã Sơn Cẩm. Nhà trường đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể, triển khai kịp thời tới từng cá nhận các đồng chí CBGVNV trong nhà trường. Đặc biệt là việc triển khai thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Tổ chức đánh giá hàng năm thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không với bốn nội dung” hằng năm đều được xếp loại tốt. Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đực Hồ Chí Minh “ đã được nhà trường triển khai rộng khắp trong toàn trường 100% CBGVNV tích cực, cố gắng vận dụng học tập, sống và làm việc theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác. Trong năm qua các hoạt động về giữ gìn bảo vệ tạo cảnh quan môi trường Xanh – sạch – đẹp của nhà trường luôn được CBGVNV nhà trường hưởng ứng tham gia một cách tích cực Nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh tạo sự đồng thuận giúp đỡ từ các bậc phụ huynh rất đáng khích lệ.