Thống kê
Hôm nay : 22
Tháng 12 : 161
Năm 2021 : 13.955
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dưới mái trường mầm non thân yêu của chúng tôi

Trong những năm gần đây với sự quan tâm sâu sát của các cấp các ban ngành và sự chỉ đạo sát sao của BGH và sự cố gắng phấn đấu nỗ nực của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường, tập thể sư phạm nhà trường đã mang lại được một số thành tích được các cấp ghi nhận. Với những thành tích đáng kể mà nhà trường đã nhận được cũng là một động lực lớn giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên có tinh thần hăng hái trong công việc, đưa nhà trường ngày một phát triển vững bền.

Dưới mái  trường mầm non thân yêu của chúng tôi!

Trong những năm gần đây với sự quan tâm sâu sát của các cấp các ban ngành và sự chỉ đạo sát sao của BGH và sự cố gắng phấn đấu nỗ nực  của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường, tập thể sư phạm nhà trường đã mang lại được một số thành tích được các cấp ghi nhận. Với những thành tích đáng kể mà nhà trường đã nhận được cũng là một động lực lớn giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên có tinh thần hăng hái trong công việc,  đưa nhà trường ngày một phát triển vững bền. Để phát  huy được những gì mà mình đã có BGH và đội ngũ giáo viên nhân viên phải luôn luôn có những sự nhìn nhận và đổi mới tư duy trong công việc cụ thể là:

*  Về công tác đổi mới công tác quản lý giáo dục:

Thường xuyên quan tâm đổi mới nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực quản lý điều hành của cán bộ quản lý từ tổ đến nhà trường, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, quy định, điều lệ trường mầm non.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học.

 Đổi mới công tác quản lý, tăng cường hiệu quả hoạt động của tổ chuyên  môn, xác định đúng vai trò và trách nhiệm của tổ trưởng, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc quản lý, phối hợp chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ.

Thực hiện “3 công khai”. Công khai cam kết và kết quả chất lượng đào tạo, các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, công khai thu chi tài chính.Quản lý việc thực hiện nội dung chương trình và kế hoạch giáo dục, tiếp tục củng cố kỷ cương, nề nếp trong dạy và học kiểm tra đánh giá đảm bảo khách quan, chính xác, công bằng.

Hàng năm trường phát động đăng ký viết đề tài, sáng kiến kinh nghiệm nó thực sự có ý nghĩa to lớn và thúc đẩy tích cực hoạt động của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Những đề tài sáng kiến kinh nghiệm luôn được áp dụng phổ biến rộng rãi trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng quản lý và chăm sóc giáo dục trẻ. 

* Hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua được tổ chức, thực hiện tại đơn vị:

Triển khai tích cực và hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương  đạo đức tự học và sáng tạo” Cuộc vận động “ Hai không” cùng với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” bằng những nội dung hình thức thiết thực, hiệu quả phù hợp với đặc điểm của nhà trường và địa phương.

Đổi mới thi đua khen thưởng. Thực hiện đúng luật thi đua đảm bảo khách quan, công bằng, dân chủ khuyến khích được phong trào, đặc biệt chú trọng phong trào dạy tốt, học tốt. Có quy định và tiêu chí cụ thể đối với các cá nhân và tổ chức đoàn thể để phấn đấu thi đua trong năm học, sau mỗi đợt thi đua và cuối mỗi học kỳ, đợt cuối năm cá nhân tổ chức tự nhận xét đánh giá đối chiếu với các tiêu chí đã đề ra, nhìn nhận được những yếu kém, tồn tại và kịp thời rút kinh nghiệm cho đợt thi đua khác. Bình xét công khai dân chủ tránh mọi biểu hiện thiên vị, không công bằng trong thi đua. Sau mỗi đợt thi đua đều có khen thưởng nhằm khuyến khích động viên nuôi dưỡng phong trào.

Chi bộ nhà trường tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động ủng hộ, từ thiện do ngành, cấp trên phát động, toàn thể cán bộ đảng viên giáo viên, nhân viên nhà trường đã đóng góp ủng hộ các loại quỹ từ thiện;

* Công tác hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể.

* Công tác Đảng

Chi bộ Đảng nhà trường luôn luôn có quan điểm, lập trường tư tưởng vững vàng tuyệt đối tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, có ý thức tự rèn luyện phấn đấu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tự học tập để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học tập và chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của các cấp ủy Đảng. Nắm bắt tình hình trong chi bộ, Có kế hoạch hoạt động cụ thể làm tốt công tác tuyên truyền CBGVNV thực hiện nghiêm túc quan điểm đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng. Hàng năm chi bộ nhà trường đều được tặng giấy khen Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

* Công tác đoàn thể

* Tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên.

Tổ chức công đoàn, đoàn viên công đoàn luôn là nhân tố tích cực trong nhà trường. Tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động chuyên môn, duy trì nề nếp dạy và học. Thường xuyên quan tâm nhắc nhở các cá nhân hoàn thành tôt nhiệm vụ được phân công, chấp hành tốt chủ trương chính sách Pháp luật của nhà nước, chấp hành và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của ngành, quy chế hoạt động của công đoàn. Hàng năm giới thiệu những đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng. Đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc.

 Giai đoạn 2010 - 2015 Chi bộ nhà trường đạt được thành tích trên trước hết là sự đoàn kết nhất trí cao từ cán bộ đảng viên đến giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện kế hoạch năm học. 100% cán bộ đảng viên chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

 Đảng viên trong chi bộ đoàn kết thống nhất cao trong mọi hành động, là hạt nhân tích cực đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường. Giai đoạn 2011 -2015 chi bộ liên tục được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

 Hàng năm nhà trường đã triển khai đăng ký và ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa cơ quan văn hóa. Kết quả 100% CBGVNV đạt gia đình văn hóa. Nhà trường đã được tỉnh công nhận danh hiệu 5 năm liên tục đạt cơ quan văn hóa

Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc. Nhà trường 5 năm đạt Tập thể lao động xuất sắc, bằng khen UBND tỉnh.

 Giai đoạn 2011 - 2015 đạt chiến sĩ thi đua cơ sở: 07 đ/c, cấp tỉnh 1đ/c. 

 

 

 

 

Tác giả: Trường mầm non Sơn Cẩm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan